Da dầu và da mất nước có phải là một?

Khi da bạn liên tục đổ dầu và bạn nghĩ rằng da bạn là da dầu. Tuy nhiên đôi lúc đây là biểu hiện của tình trạng da mất nước đấy ! Nghe có vẻ phi lí phải không nào ? Nhưng đây chắc chắn là một khẳng đinh chính xác.

Vì đại số đông chị em phụ nữ ở Việt Nam sống trong môi trường nhiệt độ và độ ẩm cao đều có suy nghĩ: Da dầu như thế này thì làm sao mà mất nước được? Da chưa đủ ẩm ướt hay sao mà còn phải bơm thêm nước vào? Nghe hợp lí nhỉ ? Nhưng chúng lại chưa thật sự chính xác đâu các chị em của ZO ơi !

Thật tế cho thấy rằng, theo phân tích của chuyên môn da liễu. Khi làn da cảm thấy khát nước, cơ thể sẽ tự tiết ra một lượng dầu cần thiết giúp bảo vệ làn da tránh khỏi tình trạng bốc hơi. Đó chính là biểu hiện của tình trạng da bị mất nước chứ chưa chắc da bạn đã là làn da dầu đâu nhé !

Như phần trước chúng tôi đã chia sẽ cho các bạn những 6 điểm khác nhau của da khô và da mất nước. Và chúng hoàn toàn hợp lí phải không nào ?

Hôm nay Zo Medical sẽ tiếp tục hướng dẫn cho các bạn cách phân biệt da dầu và da mất nước ?

Sự thật về da dầu và da mất nước?

Khẳng định rõ ràng cho các bạn đang còn hoang mang về 2 loại da này. Giống như tên gọi của chúng, hai loại da này hoàn toàn là khác nhau nhé !

Cơ hồ khi chúng ta nhìn làn da đang như “một chảo dầu”. Chúng ta chỉ có thể suy nghĩ rằng da này là da dầu. Nhưng đó chỉ là khẳng định mang tính sơ bộ. Vì chỉ nhìn vào biểu hiện đổ dầu trên làn da chúng ta không thể nào khẳng định đây là da dầu được. Da dầu và da mất nước là hai cơ chế hoàn toàn khác nhau chỉ có một điểm chung duy nhất mà ta thấy được đó là tiết dầu mà thôi.

Cũng như da khô, da dầu là một loại da. Chúng được quyết định bởi Gene khi con người chưa được sinh ra. Và không thể nào thay đổi được. Cũng giống như là màu tóc và màu da vậy. Da vàng và da trắng, da khô và da dầu, tóc đen và tóc nâu.

Nhưng da mất nước lại là một tình trạng da. Giống như bệnh vậy ! Chúng có thể xảy ra ở bất kì cá thể nào do nhiều nguyên nhân. Da mất nước có thể khắc phục được và đưa da về trạng thái nguyên thủy của nó. Cũng giống như mụn, Nếu bạn biết cách điều trị thì chúng sẽ hết. Hoặc có thể sau bao năm vẫn không lành vì chế độ chăm sóc da chưa hợp lí.

Nguyên nhân nào khiến bạn nghĩ da mất nước là da dầu ?

Có thể một số chị em luôn luôn nhầm lẫn khi hiểu: Da khô và da mất nước là dống nhautên gọi của chúng. Nhưng lại nghĩ biểu hiện của da mất nước là da dầu. Vì sao lại có sự nhầm lẫn như vậy ? Ở phần 1 Zo đã chia sẽ cho các bạn về da khô và da mất nước rồi nha. Bây giờ Zo sẽ giúp bạn phân tích vì sao bạn lại nghĩ da dầu và da mất nước đều là da dầu.

Da dầu và da mất nước đều có biểu hiện là da tiết dầu rất nhiều. Lỗ chân lông khá to và làn da lúc nào cũng bóng nhờn, dính.

BIỂU HIỆN DA DẦU VÀ DA MẤT NƯỚC

Điểm khác biệt giữa da dầu và da mất nước.