tia HEV

Tia HEV có nguồn gốc từ đâu ?

HEV – High Energy Visible Light. Là ánh sáng năng lượng cao nhìn thấy được trong ánh sáng Mặt Trời. Mức độ ảnh hưởng cũng như mật độ phân bố tia HEV phụ thuộc vào nhiều yếu tố sau: vị trí địa lý, độ cao so với mặt nước biển, thời gian trong ngày, không gian.

Điều đáng chú ý là tia HEV không chỉ có trong ánh sáng Mặt Trời. Chúng còn xuất hiện trong các thiết bị điện tử như màn hình ti vi, máy tính, smartphone, đèn huỳnh quang, các thiết bị gắn LED,…

Tia HEV có phải là tia UV?

Tia UV còn được gọi là tia cực tím hay tia tử ngoại. Loại bức xạ này gồm 3 loại: UVA, UVB, UVC. Cũng như tia HEV tia bức xạ này không chỉ có trong ánh sáng Mặt Trời mà còn xuất hiện trong các ánh sáng từ thiết bị điện tử như:

Tia UV là một tác nhân điển hình gây hại cho da mà chúng ta cần hạn chế tiếp xúc. Đây là một loại bức xạ có rất nhiều điểm tương đồng với tia HEV nhưng cả hai đều có những đặc điểm và những tác động khác biệt.

Về tính chất vật lí:

Ánh sáng được đo lường bằng bước sóng, đơn vị được tính bằng nanomet (nm) và milimet (mm). Ánh sáng nhìn thấy thường có bước sóng vào khoảng 400 – 760 nm.

Với tia HEV sẽ vào khoảng 400 – 500 nm. Nằm trong vùng ánh sáng màu xanh, mắt thường có thể nhìn thất được. Trong khi đó, tia UV có bước sóng ngắn hơn, vào khoảng 290 – 400 nm (bước sóng của tia UVA dài hơn UVB). Nằm trong vùng ánh sáng màu tím, mắt con người không thể thấy được.

tia HEV

Về tính chất ảnh hưởng đến da:

Tia HEV và tia UV có sự ảnh hưởng khác nhau đối với làn da. Tia UVB thâm nhập vào các lớp ngoài cùng của da (lớp biểu bì). HEV lại tấn công mạnh như tia UVA, thâm nhập vào lớp da sâu hơn (lớp hạ bì).

Mặc dù tia HEV có bước sóng dài hơn và có năng lượng thấp hơn tia UV. Tuy nhiên chúng cực kỳ dễ dàng tấn công vào da sâu hơn cả UVA và UVB. Gây những tổn hại nghiêm trọng đến cấu trúc da

Nhân đây bạn cũng sẽ hiểu rõ các tác hại của tia HEV đối với làn da của chúng mình:

  • Tia UVB làm cháy da còn HEV, UVA thì không.
  • UVB và UVA ở mức độ thấp hơn có liên quan đến tổn thương DNA. Có thể dẫn đến ung thư da. Trong khi tia HEV thì không liên quan đến ung thư da.
  • Cả hai tia UVA và HEV có thể làm lão hóa da sớm.

tia HEV

  • UVA là nguyên nhân chủ yếu gây ra chứng dị ứng ánh nắng mặt trời. UVB cũng có thể gây dị ứng nhưng khả năng thấp hơn. Còn HEV thì hầu như không gây tình trạng này.
  • Cả 3 tia UVA, UVB và HEV đều có khả năng tăng sắc tố cho da. Khiến làn da của bạn trở nên sạm màu diện rộng. Nám mảng, nám đốm, gây ra đồi mồi và tàn nhang.

Do đó, việc tiếp xúc với tia HEV thường ngày sẽ khiến da bạn có những dấu hiệu lão hóa như không đều màu và hình thành những nếp nhăn trước tuổi.

Làm thế nào để bảo vệ da dưới tác động của tia HEV?

Một lưu ý chưa bao giờ dư thừa cho các tín đồ Skin Health là đây. Da của chúng ta bị tác động bởi ánh sáng Mặt Trời chứ không phải chỉ là ánh nắng Mặt Trời thôi đâu nhé. Ngay cả những ngày có mây, thời tiết âm u hay dưới bóng râm, thâm chí là mưa da chúng ta đều có khả năng tổn thương rất lớn bởi những tia bức xa có trong ánh sáng Mặt Trời.

Như đã giới thiệu ở phần trên. Tia HEV còn xuất hiện trong các ánh sáng xanh của bóng đèn huỳnh quang, đèn Led, TV, Màn hình máy tính, Smartphone,…Thế nên việc của bạn là phải bảo vệ da ngay cả khi học tập, làm việc, ngồi ở nhà thư giản, xem phim, nghe nhạc,..

Vậy nên chỉ bảo vệ da vào những lúc trời nắng nóng khắc nghiệt là thiếu sót lắm.  Bạn hãy tập cách bảo vệ da hằng ngày như một thói quen, trở thành một điều tất yếu như là việc đánh răng hay rửa mặt vậy đó.

Điều đơn giản nhất bạn có thể làm đó là:

  • Luôn che chắn da bằng quần áo, khẩu trang, mắt kính, nón rộng vành,..khi xuống phố hoặc những lúc hoạt động ngoài trời nè.
  • May mắn hơn nữa, chúng ta lại còn có kem chống nắng. Chìa khóa quan trọng để đóng đi cánh cửa “Hư tổn da” đáng ghét kia. Lưu ý ở điểm này: bạn nên chọn các loại kem chống nắng có chứa chất chống oxy hóa nhằm phòng trừ “căng thẳng oxy hóa”. Vì tia HEV có khả năng tạo gốc tự do khiến da của ta bị oxy hóa dấn đến lão hóa da ghê lắm đó.

Môt số gợi ý về kem chống nắng giúp bạn tự tin trước tác động của tia HEV?

Bộ Kem chống nắng chăm sóc da Zo Skin Health. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất để điều trị trong các pháp đồ dành cho da hư tổn.

Kem chống nắng cho da dầu SMART TONE BROAD SPECTRUM SPF 50. Kem chống nắng không gây nhờn, dành cho tất cả các loại da. Có thể thay thế lớp nền make up, bảo vệ da trong các hoạt động ngoài trời.

Kem chống nắng cho da nhạy cảm BROAD SPECTRUM SUNSCREEN SPF 50. Kem chống nắng danh cho da nhạy cảm,đặc biệt là da sau phẩu thuật  không gây bết dính và khô thoáng.

Kem chống nắng OCLIPSE @ SUN SPRAY SPF 50. Kem chống nắng với hệ thống xịt toàn diện mang lại sự đồng đều, lan tỏa đều cho toàn bộ khuôn mặt và cơ thể.

 

KEM CHỐNG NẮNG SUNSCREEN + PRIMER SPF 30. Kem chống nắng không gây nhờn, khô nhanh có hiệu quả trong việc bảo vệ da  và chống lại tác động của ánh sáng Mặt Trời với lớp nền có thể che khuyết điểm cho da.

Mọi chi tiết sản phẩm có thể liên hệ:

Bác sĩ tư vấn: 0902 388 977

Hotline: 0912 222 592

“VẺ ĐẸP CỦA BẠN LÀ NIỀM TỰ NÀO CỦA ZO MEDICAL”. PHƯƠNG CHÂM GIÚP CHÚNG TÔI THÀNH CÔNG VÀ GIÚP BẠN LUÔN LUÔN TƯƠI ĐẸP.